วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562

วิธีแนบไฟล์วีดีโอ PowerPoint ส่งทางอีเมลวิธีแนบไฟล์วีดีโอ PowerPoint เนื่องจาก PowerPoint สามารถใส่วีดีโอลงไปในสไลด์ PowerPoint ได้ และเล่นวีดีโอได้ภายในเครื่องเรา แต่ถ้านำไปเปิดเครื่องอื่นล่ะ จะเล่นไม่ได้ หากคุณใส่วีดีโอจากไดรว์อื่น โฟลเดอร์อื่นๆ ดังนั้นเรามาดูวิธีแนบไฟล์วีดีโอ PowerPoint ส่งทางอีเมล ซีดี หรือทาง FlashDrive ได้เริ่มจากสร้างโฟลเดอร์ก่อนอย่างในตัวอย่างนี้สร้างชื่อ it24hrs แล้วดับเบิ้ลคลิกเข้า it24hrs เลยจากนั้นใส่ไฟล์วีดีโอที่จะแนบหรือไปเปิด PowerPoint ในคอมเครื่องอื่น ลงในโฟลเดอร์ที่สร้างเมื่อสักครู่

ต่อมา เปิดโปรแกรม PowerPoint สร้างสไลด์ใหม่ แล้วคลิกที่แท็บ แทรก >>เลือก วีดีโอ (ซึ่งอยู่ด้านขวาสุดของจอ) >> แล้วเลือกที่ วีดีโอบนพีซีของฉันแล้วเลือกไฟล์วีดีโอในโฟลเดอร์ที่เพิ่งสร้างนั้น ลงไปใน PowerPoint เลย
วีดีโอปรากฎในสไลด์แล้ว ก็จัดขนาด หรือวางตำแหน่งตามต้องาร


แล้ว ทำการ save บันทึกไฟล์ ลงที่ โฟลเดอร์เดียวกับ ไฟล์วีดีโอต้นฉบับที่แนบใน PowerPoint ไว้

คราวนี้คุณก็ copy โฟลเดอร์ที่สร้างนี้ ไปใส่ใน flashdrive เพื่อใช้ไปเปิดคอมตัวอื่นได้เลย โดยเวลาเล่นก็จะเล่นวีดีโอปกติในกรณีส่งทางอีเมล ให้คลิกขวาที่ตัวโฟลเดอร์ที่สร้าง เลือกที่ Send to >> เลือก Compressed ( Zipped) Folder เพื่อให้โฟลเดอร์กลายเป็นไฟล์ .zip แล้วแนบไฟล์ zip นี้ลงไปในอีเมลคุณ ส่งให้เพื่อนได้เลย ซึ่งไฟล์ zip จะช่วยลดขนาดไฟล์เล็กลง สามารถส่งอีเมลได้สะดวกขึ้น

แค่นี้ ก็สามารถแนบไฟล์วีดีโอ PowerPoint ส่งทางอีเมล หรือใส่ใน flashdrive เพื่อนำไปเปิดกับคอมเครื่องอื่นได้แล้ว ทั้งนี้หากไม่ทำตามลำดับนี้อาจไม่สามารถเล่นวีดีโอในโปรแกรม PowerPoint บนคอมเครื่องอื่นได้

ที่มา https://www.it24hrs.com/2019/send-powerpoint-presentation-embed-video/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น